Thứ Hai, 15 tháng 2, 2016

Cách làm món bún măng vịt thơm ngon

Sau đây xin hướng dẫn các bạn cách làm món bún măng vịt thơm ngon cho bữa ăn thêm phong phú. Đây là món ăn bổ dưỡng hợp lý trong những ngày hè nóng bực. Bún măng vịt là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà đặc trưng, đặc biệt thịt vịt vốn có vị ngọt, tính mát...



Nguyên liện cần có:

- 1 con vịt cỏ
- 1 của măng tươi, hành hoa
- 1 củ gừng, 1 quả ớt, 1 củ hành khô
- Rau sống ăn kèm
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, mắm, mì chính, dầu ăn.

Cách chế biến:

Bước 1: Vịt làm sạch. Chặt phần đầu, cánh và chân để riêng vào bát tô rồi ướp cùng bột nêm, hành khô băm nhỏ, gừng thái chỉ.

Bước 2: Măng tươi rửa sạch, thái lát mỏng rồi luộc qua cho bớt chua.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô cùng dầu ăn rồi cho phần đầu, cánh và chân vịt đã ướp vào đảo qua. Sau đó cho măng vào xào cùng.

Bước 4: Bỏ phần thân vịt ban đầu vào nồi nước luộc chín. Vớt thịt vịt ra để nguội bớt rồi chặt miếng vừa ăn.

Bước 5: Đổ hỗn hợp vịt măng xào vào nồi nước luộc vịt và đun sôi. Nêm lại gia vị vừa miệng.

Bước 6: Xếp bún vào bát tô, xếp thịt vịt và hành hoa vào bát rồi chan nước dùng lên trên. Bún măng vịt ăn kèm với rau sống, còn thịt vịt chấm với nước mắm tỏi ớt rất hợp nhé.

Chúc các bạn nấu ăn ngon được món Bún măng Vịt thơm ngon cho cả nhà thưởng thức nhé

0 nhận xét:

Đăng nhận xét