Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2015

Cách nấu món thịt kho tiêu ngon đậm đà

Món thịt kho tiêu chắc hẳn đã qua quen thuộc trong bữa ăn của gia đình người Việt chúng ta rồi phải không các bạn. Nhưng làm sao để có thể chiến món ăn ngon thịt kho tiêu cho các thành viên trong gia đình, bạn bè thưởng thức là cả một công đoạn chế biến. Sau đây xin hướng dẫn cách nấu món thịt kho tiêu với hương vị đậm đà ngon nhất.

Nguyên liệu cần có:

- 400 Gram thịt nạc lưng, hoặc đầu rồng

- 4 tép tỏi

- Gia vị : tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm ngon hoặc nước tương

Cách chế biến:

- Bước 1:

+ Rửa sạch thịt, thái mỏng vừa ăn, để ráo. ướp thịt với: 1/2 muỗng cà phê tiêu sọ xay nhuyễn +1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng xúp nước mắm ngon hoặc nước tương + 1 muỗng xúp tỏi bằm. Để thịt thấm khoảng 30 phút.

+ Đập giập tỏi, bóc vò, bằm nhuyễn.

+ Bắc chảo, cho 2 muỗng xúp nước lạnh (hoặc dầu ăn) + 2 muỗng xúp đường, để lửa ríu riu, đưởng ngả màu vàng là được.

- Bước 2:

+ Cho thịt vào nồi nước màu, đảo đều khoảng 10 phút

+ Cho nước lạnh vào xăm xắp mặt thịt, để lửa riu riu, vớt bọt, nêm lại chút muối + bột ngọt + nước tương hoặc nước mắm ngon.

+ Khi thịt hơi cạn nước, ngả màu vàng đẹp thì rắc tiêu, nhắc xuống. 

+ Thịt phải có vị mặn mặn ngọt ngọt, thịt mềm, màu thịt vàng đẹp, thơm.

Giờ đây các bạn cho thịt ra dĩa, có thể dọn kèm với một dĩa rau luộc để chấm nước thịt kho ăn rất ngon với nước đậm đà.

Chúc các bạn ăn ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét