Thứ Ba, 8 tháng 12, 2015

Cách làm món cá hồi nướng mật ong cực ngon

Cá hồi là một trong những thức ăn bổ dưỡng, ngon và hấp dẫn cho các bạn khi chế biến. Sau đây xin hướng dẫn cách làm món cá hồi nướng mật ong thơm ngon, đậm đà, làm cho bữa ăn tối ấm áp phú hơn với đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Hãy cùng tham khảo cách chế biến món ăn cá hồi nướng mật ong thôi nào.


Nguyên liện cần có:

- 3 khúc  hồi phi lê (Chọn miếng cá hồi tươi, chắc thịt để món ăn ngon hơn nhé.)

- 3 thìa bột mì đa dụng

- 1/2 thìa nhỏ vỏ chanh đã được bào nhỏ

- 3 thìa mật ong

- Dầu ô liu, muối và tiêu

- Chuẩn bị sốt cá hồi: 6 thìa canh bơ lạt, 1/2 thìa tỏi băm, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước cốt chanh, muối và tiêu.

Cách chế biến:

- Cho bơ lạt vào trong một nồi nhỏ đặt trên bếp, nấu bơ cho ngả màu vàng nâu, thì cho tiếp tỏi, nước cốt chanh, mật ong, muối và tiêu vào để làm nước sốt cá hồi.

- Ướp cá hồi phi lê với gia vị muối và tiêu, ướp đều cả 2 mặt nhé.

- Trút bột mì đa dụng vào một đĩa sạch sau đó lăn cá đã tẩm ướp gia vị qua bột và nhớ rũ cho bột rơi bớt ra.

- Cho vào chảo một chút dầu ô liu đun nóng rồi tiếp tục cho cá vào chiên sơ khoảng 2-3 phút mỗi mặt.

- Rưới tiếp phần mật ong và chút vỏ chanh bào lên mặt cá, cho vào trong lò nướng để mức nhiệt độ 200 độ C thời gian là 8 phút là cá chín.

- Bỏ cá hồi nướng mật ong đã chín ra đĩa và rưới phần nước sốt cùng với vỏ chanh bào nhỏ còn lại lên trên. Ăn kèm thêm với đậu côve luộc và nui xào rất ngon.

Mời tham khảo thêm: Cách nấu món thịt kho tàu ngon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét