Thứ Bảy, 21 tháng 11, 2015

Cách nấu món bắp bò hầm tiêu xanh thơm ngon

Sau đây xin hướng dẫn cho các bạn cách làm món bắp bò hầm tiêu xanh ngon và bổ dưỡng. Đây là một trong những món ăn ngon và chắc hẳn ở đây sẽ có một số bạn chưa biết chế biến ra sao đúng không nào.

Nguyên liện cần có:


- 1 củ khoai tây

- 500 gram thịt bò

- 2 nhánh tiêu xanh

- 1 thìa canh pate

- 1 thìa nhỏ bột mỳ

- 1 hộp nhỏ cà chua xay sẵn

- Cà rốt thái lát

- Muối, đường, mắm, hành tây

Cách chế biến:


- Rứa sạch tiêu xanh và đập dập

- Rửa sạch bắp bò, cắt lát to vừa ăn, ướp vào 1 thìa dầu ăn, 1/2 thìa muối, 1 thìa canh cà chua xay sẵn, bỏ tiêu xanh vào trộn đều, ướp bắp bò khoản từ 30 phút đến 1 tiếng

- Khoai tây rửa sạch, cắt lát vừa ăn, cho vào chảo rán

- Đun nóng dầu, phi hành thơm rồi cho bắp bò đã ướp và xào cho săn lại. Châm thêm ít nước lọc vào hoặc nước dừa để tăng thêm hương vị. Đun sôi hầm đến khi thị bò mềm

- Bột mỳ cho ra bắt, hòa 1 ít nước để tan

- Cho pate vào nồi thịt bò sau khi hầm, đun sôi khoảng 5 phút thì nêm gia vị cho vừa ăn

- Cho khoai tây vào đung cùng và tiếp tục hầm thịt bò khoảng 10 đến 15 phút

- Nếu thử phần khoai tây chín mềm thì rưới bát bột mỳ vào, đun cho đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp

Giờ đây chúng ta đã có một món ăn cực ngon hấp dẫn cho bữa ăn gia đình của mình với đầy đủ hương vị cũng như chất dinh dưỡng rồi đó.

Chúc các bạn ngon miệng.

Mời các bạn xem thêm:







0 nhận xét:

Đăng nhận xét