Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2015

Cách nấu món thịt kho tàu ngon nóng hổi

Thịt kho tàu là món ăn đơn giản nhưng lại rất ngon trong bữa cơm của chúng ta. Món ăn rất thích hợp trong những ngày mát trời của người dân Việt. Sau đây xin hướng dẫn các bạn cách chế biến nấu món thịt kho tàu thơm ngon một cách đơn giản nhất.


Nguyên liệu cần có:

- 500 gram thị heo ba chỉ

- 10 đến 15 quả trứng cút

- Nước dừa tươi ( 1 quả )

- Gia vị: Mắm, muối, đường, bột cách, hạt nêm, hành...

Cách chế biến món:

- Bước 1:

+ Rửa sạch thịt cho vào nồi nước sôi trụng qua rồi rửa sạch dưới vòi nước lạnh để thịt không bị hoi và váng.

+ Thái thịt thành miếng to vừa ăn

+ Ướp thịt với nước mắm, đường tiêu, hành khô băm nhỏ khoảng 1h cho gia vị ngấm

- Bước 2:

+ Trong thời gian chờ đợi, cho trứng cút vào nồi luộc cho chín

- Bước 3:

+ Cho 2 muỗng canh đường cùng ít nước vào thắng đến lúc đường có màu cánh gián

- Bước 4:

+ Thịt cho vào nồi đảo đều đến lúc thịt săn lại thì cho nước đường đã thắng vào

+ Sau đó các bạn cho nước dừa xâm xấp trên mặt thịt là được

+ Thịt sôi thì vớt hết bọt ra, vặn nhỏ lửa để thịt chín từ từ

- Bước 5:

+ Khi thịt bắt đầu mềm cho trứng cút đã luộc trước vào kho cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

+ Nước bắt đầu cạn sánh, thịt với trứng mềm hẳn rồi thì tắt bếp. Nhớ để lại một ít nước trong nồi để có thể ăn kèm với rau luộc, rau sống và trứng cút không bị khô

Giờ múc thịt ra tô, cho ít hành cây lên và cùng thưởng thức món thịt kho tàu nóng hổi thơm ngon trong bữa cơm thôi nào.

Chúc các bạn ngon miệng!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét