Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015

Cách làm món đu đủ ngâm chua ngọt đậm đà

Món đu đủ ngâm chua ngọt là món ăn kèm trong mỗi bữa ăn trong dịp tết cực hấp dẫn cho mọi người. Đây là một trong những món trộn bổ sung chất xơ cho cơ thể, ăn kèm với cơm nóng thêm đậm đà. Sau đây xin hướng cách làm món đu đủ ngâm chua ngọt đơn giản nhất cho các bạn tìm hiểu.

Nguyên liện cần có:

-  1 quả đu đủ xanh (gọt vỏ, bỏ hạt và bào nhỏ)

-  2 củ cà rốt, gọt vỏ, thái mỏng

-  1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt, thái sợi

-  1 nửa quả ớt xanh, bỏ hạt, thái sợi

-  1 củ tỏi, thái mỏng

-  100g gừng, thái sợi

-  12 củ hành tím, bóc vỏ và thái nhỏ

-  240ml giấm trắng

-  50g đường nâu

-  50g đường trắng

-  1 thìa muối

-  3 thìa tiêu hạt

Cách chế biến:

- Rau củ thái sợi mỏng.

- Đu đủ sau khi nạo thì ép cho nước ra bớt rồi sau đó cho vào một cái tô, để riêng.

- Hòa giấm với đường, muối, tiêu, 1/2 lượng gừng, 1/2 lượng tỏi. Khuấy liên tục cho tới khi đường tan hết rồi đun sôi. Cho các nguyên liệu vào trừ đu đủ, trộn đều rồi tắt bếp.

- Để hỗn hợp nguội bớt đến khi hơi âm ấm thì đổ vào trộn chung với đu đủ. Để hỗn hợp nghỉ tiếp trong 2 tiếng, trộn đều mỗi 30 phút.

- Cho hỗn hợp đu đủ cùng rau củ vào lọ sạch và khô ráo, đậy nắp chặt rồi cất giữ trong tủ lạnh ít nhất 12 tiếng trước khi dùng.

Chúc các bạn ăn ngon miệng nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét